ข่าวไอทีน่ารู้ กับครูโอ
LG สานต่อความสำเร็จ OLED TV เตรียมพัฒนา OLED สู่หน้าจออุปกรณ์ขนาดเล็ก [Advertorial]

ในปัจจุบันนี้ ถ้าพูดถึงหน้าจอแสดงผลชั้นนำ คงไม่มีใครที่จะปฏิเสธความสุดยอดของหน้าจอ OLED ไปได้ ซึ่งล่าสุดทาง LG ได้เตรียมลงทุกกว่า 1.75 พันล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อพัฒนาหน้าจอ OLED ในรูปแบบ Flexible ที่สามารถโค้งงอได้ ออกสู่ตลาดอุตสาหกรรมแล้ว

ไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ ด้วย LG OLED TV ได้ทำให้ทาง LG กลายเป็นผู้นำทางด้านจอดิสเพลย์แสดงผลขนาดใหญ่ในวงการ แต่ทางด้านอุปกรณ์ขนาดเล็กนั้น ผู้นำกลับตกเป็นของทางคู่แข่งสัญชาติเดียวกันอย่าง Samsung ซึ่งก็เป็นเหตุให้ทาง LG ได้เริ่มที่จะหันมาพัฒนาจอแสดงผล OLED แบบ Flexible ลงอุปกรณ์ขนาดเล็กกันบ้าง ไม่ว่าจะเป็น นาฬิกาสมาร์ทวอช, สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต และอุปกรณ์อื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับในตอนนี้ทาง LG ได้กำลังผลิตหน้าจอ Flexible OLED ส่วนหนึ่งสำหรับการนำไปใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่ต้องใช้หน้าจอ OLED แสดงผลอย่าง LG Watch Urbane หรือ Apple Watch อยู่ นอกจากนี้ในช่วงครึงปีแรกของปี 2017 และครึ่งปีหลังในปี 2018 ทาง LG ยังเตรียมเทคโนโลยี OLED สำหรับเปิดไลน์สินค้าใหม่อีก 2 รอบด้วยกันอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีข่าวแว่วมาอีกด้วยว่า ทาง Apple มีแผนที่จะเปลี่ยนหน้าจอของ iPhone มาใช้จอ OLED แทน ซึ่งถ้าเกิดขึ้นจริง ก็คงจะเป็นข่าวดีของทาง LG อยู่ไม่น้อยเลย

โพสเมื่อ : 10 ส.ค. 59